วันพุธที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

เคล็ดลับการเลือกซื้อเนื้อสัตว์ต่างๆ

วันนี้ขอเอาใจแม่บ้านหน่อยนะครับ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเนื้อสัตว์ต่างๆ พอดีได้อ่านเจอบทเรียนสมัยมัธยม
forwardmail และเว็บไซต์ทั่วไป ก็เลยนำมารวบรวมให้ทุกๆท่านที่บังเอิญผ่านมาบล๊อกนี้ได้อ่านกันครับ


เนื้อหมู
สีชมพูปนแดงเรื่อๆ เนื้ออ่อนนุ่ม ไม่แข็งหรือนิ่มเละ ไม่มีเมือกลื่นๆ ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว

เนื้อวัว
สีแดงคล้ำเล็กน้อย เนื้ออ่อนนุ่ม ไม่แข็งหรือนิ่มเละ ไม่มีเมือกลื่นๆ ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว

ไก่
สีขาวอมชมพู ไม่ซีดมาก เนื้อไม่ยุ่ย ไม่มีกลิ่น

ปลา
ผิวเป็นมัน มีเมือกใสบางหุ้มตัว เกล็ดแนบหนัง ไส้ไม่ทะลัก ตาสดใส เหงือกแดง เนื้อแน่น ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว

ปู
สีเขียวเข้ม น้ำหนักมาก ตาใส ก้ามใหญ่ไม่แดงจัด เปลือกบาง กลางหน้าอกแข็งกดไม่ลง ปูตัวผู้ จะมีฝาปิดหน้าอกเรียวเล็ก ส่วนปูไข่ หากดีดบนกระดอง จะมีเสียงแน่นทึบ

กุ้งสด
หัวติดแน่น ตาใส มีสีตามธรรมชาติ เปลือกสด เนื้อแข็ง มันกุ้งสีแดง

ปลาหมึก
หัวติดลำตัว เนื้อแข็ง ไม่เละ หนังไม่ลอกหลุดจากลำตัว ไส้ไม่ทะลัก

เมื่ออ่านแล้ว อย่ารอช้า ควรบอกเพื่อนๆต่อนะครับ อย่าเก็บไว้คนเดียวไม่ดี


ที่มา : forwardmail, หนังสือสมัยเรียนมัธยมวิชาการงานพื้นฐานอาชีพ และเว็บไซต์ทั่วไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น