วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2554

เคล็ดลับ 6 ขั้นตอนการง้อเพื่อนแบบซึ้งสุดๆ

สังเกตไหมว่าพอเราสนิทกับใครมากๆ เราจะให้ความเกรงใจและนึกถึงเขาน้อยลง ยิ่งถ้าเป็นเพื่อน เราคงไม่ค่อยระวังคำพูด หรือการกระทำว่าเขาจะเสียความรุ้สึกกับเรารึเปล่า อยากแนะนำให้คุรคืนดีกับเพื่อนได้เร็วๆแล้วกลับมารักกันเหมือนเดิม ลองทำดูนะคะ

1. รู้ตัวให้เร็วที่สุด ขอโทษจะได้ผลดีถ้าใช้หลังจากที่ทำผิดทันที

2. พูดว่าตัวเองทำอะไรผิด อย่าใช้ภาษาที่คุลมเคลือ หรือโบ้ยความผิดให้คนอื่น พูดให้ตรงประเด็น บอกเหตุผลคำอธิบายว่าทำไมคุณถึงทำ

3. มองตาและขอโทษ จุดไคลแมกซ์อยู่ตรงที่คุณใช้ ความจริงใจดันคำพูดนี้ออกมาได้ดีแค่ไหน สบตาเขาแล้วพูดว่า " เรารุ้สึกไม่ดีมากๆ กับสิ่งที่เราทำ " จะดีกว่าพูดว่า "ทั้งหมดคือความผิดของเราเอง" ฟังดูเหมือนนางเอกที่รับทุกอย่างไว้ที่ตัว ประโยคบอกว่าเรารุ้สึกสำนึกผิดในส่วนที่เราทำจริงๆ

4.ผ่อนความกดดัน นี่เป็นส่วนที่ยากที่สุด พอหลังจากที่คุณพูดคำว่าขอโทษแล้วใช้ความเงียบและฟังสิ่งที่เพื่อนคุณ พุดว่าเขาไม่พอใจอะไรบ้าง ทำใจรับฟัง ถ้าโกรธก็บอกตัวเองว่าตอนที่คุณทำกับเพื่อน เขาก็โกรธแบบนี้เหมือนกัน

5. จับมือสื่อความเป็นเพื่อน แค่แตะมือเบาๆแล้วพูดสิ่งที่คุณรู้สึกและไม่อยากเสียมันไป ถ้าคุณทำให้เพื่อนร้องไห้ก็เข้าไปกอดเลยแล้วพูดขอโทษเค้าด้วยความจิงใจ

6. เก็บไว้เป็นบทเรียนจำไว้ว่าวันหลังต้องคิดให้ดีก่อนจะพูดหรือแสดงอะรัยออกไป เพราะทำผิดได้ง่าย แต่แก้ไขมันยากกว่าเป็นร้อยเท่า

ที่มา: yam-chic-ii.blogspot.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น